Đồ án cơ sở: xây dựng phần mềm (ứng dụng) quản lý ký túc xá trường đại học Phenikaa - Trần Công Danh (Trường Đại học Phenikaa, 2023)
Ngày nay, ngành công nghệ thông tin đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Những thành tựu của ngành CNTT được ứng dụng ở mọi lĩnh vực và dần trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Trong số những thành tựu mà CNTT mang lại, việc quản lý thông tin là một ứng dụng cần thiết và mang lại nhiều lợi ích. Nó giúp cho công việc quản lý của các công ty, xí nghiệp, trường học trở nên nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, nhân công và có độ chính xác rất cao. Tại các trường đại học vấn đề quản lý chỗ ở của sinh viên là một trong những vấn đề thiết thực và cấp bách. Một sinh viên muốn đạt được thành quả cao trong học tập thì cần có một môi trường sống và học tập tốt. Thực tế ở các trường đại học, việc quản lý chỗ ở hầu hết cũng chỉ quản lý trên giấy tờ, sổ sách.Vì vậy việc áp dụng CNTT, đưa máy tính vào trợ giúp quản lý ký túc xá sinh viên là một nhu cầu thiết yếu, nó giúp cho người quản lý thu hẹp không gian lưu trữ, tránh được thất lạc dữ liệu, xử lý nhanh một khối lượng lớn về thông tin, tra cứu tìm kiếm một cách nhanh chóng với độ chính xác cao, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức không chỉ đối với người quản lý mà còn đối với cả gia đình và bản thân sinh viên. Xuất phát từ nhận thức trên, với mong muốn áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý, dựa trên những hoạt động thực tiễn nhóm chúng em xin tìm hiểu và thực hiện đề tài “Xây dựng phần mềm (ứng dụng) quản lý ký túc xá Trường Đại học Phenikaa”, với các chức năng lưu trữ, xử lý thông tin về sinh viên và tình hình trong kí túc xá.