Đánh giá tuân thủ điều trị của cha mẹ người bệnh Kawasaki có tổn thương mạch vành tại bệnh viện Nhi Trung ương - Nguyễn, Thị Thảo (Phenikaa University, 2023)
Tổn thương động mạch vành trong Kawasaki vừa là biểu hiện, biến chứng hiểm nghèo vì dễ đưa đến những biến chứng như phình giãn, gây nhồi máu cơ tim, suy vành mãn tính, hẹp vành về sau. Đồng thời cần phải theo dõi, điều trị lâu dài hàng tháng, hàng năm và thậm chí là suốt đời. Tuân thủ điều trị không tốt ảnh hưởng rõ rệt đến hiệu quả điều trị và làm xấu đi tiến triển lâm sàng. Với mục đích nâng cao tuân thủ điều trị, đề tài: “Đánh giá tuân thủ điều trị của cha mẹ người bệnh Kawasaki có tổn thương mạch vành tại bệnh viện Nhi Trung ương” được thực hiện với Mục tiêu: Đánh giá tuân thủ điều trị và xác định một số yếu tố liên quan đến tuân thủ điều trị của cha mẹ người bệnh Kawasaki có tổn thương mạch vành (từ độ III trở lên) điều trị ngoại trú tại bệnh viện Nhi Trung ương