Đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh và tác dụng không mong muốn của phương pháp giảm đau đa mô thức trong quá trình tán sỏi đường mật qua da tại Bệnh viện Đại học Y Hà nội năm 2021 - Trần, Hồng Đức (Phenikaa University, 2023)
Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh mạn tính do tuyến tụy không sản xuất đủ Insulin hoặc khi cơ thể không thể sử dụng hiệu quả Insulin mà nó sản xuất. Trong những năm qua, tỷ lệ mắc bệnh ĐTĐ trên toàn cầu đã tăng lên khá nhanh. Tổ chức y tế thế giới (WHO) cảnh báo, số người mắc bệnh ĐTĐ chỉ riêng khu vực Tây Thái Bình Dương có thể sẽ tăng từ 138 triệu người năm 2014 lên 202 triệu người vào năm 2035 nếu không có biện pháp ngăn chặn quyết liệt. Tại Việt Nam, các nghiên cứu mới đây cho thấy, sau 10 năm từ năm 2002 đến 2012, tỷ lệ mắc bệnh ĐTĐ tăng gấp 2 lần từ 2,7% lên 5,4% và ước tính hiện tại Việt Nam có khoảng 3 triệu người bị ĐTĐ, trong số đó có tới trên 60% chưa được phát hiện bệnh. Đặc biệt, bệnh ĐTĐ type 2 trước đây chỉ xảy ra ở người lớn, nhưng thời gian gần đây, bệnh đã được phát hiện ở trẻ em