Minna no Nihongo : Tiếng Nhật sơ cấp 2, bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt (3A Coporation, 2023)
Giáo trình Minna no nihongo sơ cấp 2 bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt được biên soạn song song với từng bài trong bộ sách chính (từ bài 26 đến bài 50 bao gồm 4 phần cơ bản: Phần 1: liệt kê tất cả các từ vựng theo từng bài trong cuốn sách chính bản tiếng Nhật. Tất cả từng vựng sẽ được liệt kê bao gồm 3 cột: cột tiếng Nhật, cột hán tự và cột tiếng Việt. Hơn nữa, với những từ có cách sử dụng đặc biệt cũng được Giáo trình Minna no nihongo sơ cấp2 bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt ghi chú một cách rõ ràng Phần 2: dịch tất cả các mẫu câu, các ví dụ và các đoạn hội thoại trong cuốn sách chính bản tiếng Nhật ra thành tiếng Việt Phần 3: từ vựng và thông tin tham khảo nhằm giúp người học nâng cao vốn từ và hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật bản Phần 4: phần quan trọng nhất của cuốn sách này – phần giải thích ngữ pháp. Giáo trình Minna no nihongo sơ cấp2 bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt sẽ giải thích rõ ràng và chi tiết từng mẫu ngữ pháp một mà học giả sẽ học trong giáo trinh minna no nihong bản tiếng Nhật. Nhờ đó mà người học sẽ dễ dàng nằm bắt các điểm ngữ pháp hơn và sẽ làm tốt các bài tập trong các phần luyện tập A và B trong cuốn sách chính bản tiếng Nhật