Tiểu luận về dân Bắc kỳ - Dumoutier, Gustave (Tủ sách Pháp ngữ - Góc nhìn sứ Việt, 2020)
Gồm sáu chủ đề liên quan tới tổ chức xã hội, nếp sống gia đình, trò giải trí và nghề nghiệp, thực phẩm, thầy lang và cửa hàng thuốc nam, mê tín của dân Bắc kỳ cuối thế kỉ XIX