Giáo trình nhiệt học - Nguyễn, Huy Sinh (Giáo dục, 2011)
Trình bày cơ sở lí thuyết về nhiệt độ, nhiệt lượng, nguyên lí thứ I và thứ II của nhiệt động lực học, thuyết động học chất khí, các hiện tượng động học trong chất khí, entropy, khí thực và hơi, chất lỏng và sự chuyển pha