Đại cương Lịch sử Việt Nam. - Đinh, Xuân Lâm; Nguyễn, Đình Lễ; Nguyễn, Văn Khánh (Giáo dục, 2020)
Nội dung gồm có: Phần một: Việt Nam (1858-1896) 1. Việt Nam trước nguy cơ thực dân Pháp xâm lược. Cuộc kháng chiến bắt đầu 2. Cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam chống Pháp mở rộng xâm lược ra Bắc Kì và Trung Kì (1873-1884) 3. Phong trào đấu tranh của nhân dân Việt Nam chống chiến tranh bình định của thực dân Pháp