Tại sao phương Tây vượt trội? Những mẫu hình lịch sử và dự báo tương lai : Sách tham khảo - Morris, Ian (Thế giới ; Công ty Sách Omega Việt Nam, 2020)
Giải thích lý do phương Tây lại phát triển hơn bất kì khu vực nào khác trên thế giới thông qua lý giải chi tiết những câu chuyện trên các lĩnh vực diễn ra ở phương Đông và phương Tây trải dài xuyên suốt lịch sử 15000 năm, giải thích sự tương đồng và khác biệt giữa chúng và đưa ra những dự báo trong tương lai