Thân phận và hào quang : Góc khuất cuộc đời của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam - Hoàng, Nguyên Vũ (Hội nhà Văn ; Công ty sách ALpha, 2016)
Giới thiệu chân dung, cuộc đời, sự nghiệp của 30 nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam là ca sĩ, nghệ sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, giáo viên... như: Ca sĩ Khánh Ly, ca sĩ Lệ Thu, ca sĩ Thanh Tuyền, ca sĩ Bạch Yến, ca sĩ Duy Quang, ca sĩ Khánh Hà...