Tại sao tình dục lại thú vị? - Diamond, Jared M. (Tủ sách Sinh học tiến học, 2020)
Khám phá sự tiến hoá về đặt tính tình dục của con người như: loài động vật có đời sống tình dục kì quặc nhất; cuốc chiến giữa các giới tính; tại sao đàn ông không cho con bú - sự không tiến hoá nên khả năng tiết sữa ở nam giới; thời điểm không thích hợp để yêu đương - quá trình tiến hoá nên tình dục tiêu khiển; đàn ông có thể làm được những gì - quá trình tiến hoá nên vai trò của người đàn ông; thu được nhiều lợi ích hơn từ việc sinh sản ít hơn - quá trình tiến hoá nên sự mãn kinh ở phụ nữ; sự thật của việc khoe mẽ - quá trình tiến hoá nên những dấu hiệu cơ thể