Sổ tay khảo sát thiết kế quản lý vận hành các hệ thống cấp nước nông thôn - Trịnh, Xuân Lai (Xây dựng, 2014)
Giới thiệu các công trình hệ thống cấp nước, mục đích, yêu cầu và nhiệm vụ của người quản lý vận hành; Khảo sát thu thập số liệu, xác định quy mô công suất của hệ thống, khảo sát và lựa chọn nguồn nước, lựa chọn vị trí công trình thu, khu xử lý và các tuyến ống chính, Lựa chọn sơ đồ dây truyền công nghệ xử lý nước; Công trình thu nước và trạm bơm nước thô; Mạng lưới phân phôi, tính áp lực của bơm cấp II. Các công trình xử lý; Sát trùng nước; Các yêu cầu cấp nước an toàn; Quản lý tài chính