Một thức nhận về văn hoá Việt Nam - Phan Ngọc (Thế giới ; Công ty Sách Omega Việt Nam, 2018)
Phân tích tác phẩm văn hoá Việt Nam trong sự phù hợp với đường lối của Đảng theo tư tưởng Hồ CHí Minh. Trình bày đường lối văn hoá Việt Nam trong các lĩnh vực ngoại giao, tôn giáo, văn nghệ, quân sự , giáo dục