Xứ Đàng trong - Borri, Cristoforo (Tủ sách Góc nhìn sử Việt, 2021)
Giới thiệu đời sống thế tục của xứ Đàng Trong như tên gọi, vị trí lãnh thổ, quốc hiệu, cương vực, diện tích, khí hậu, đất đai, sản vật, phong hoá, tập quán, hành chính, quân sự, thương mại và đời sống tinh thần của Đàng Trong