Trần gian muôn nỗi - Văn Giá (Văn học ; Công ty Văn hoá Truyền thông Sống, 2019)
Tập hợp những bài tạp bút về chuyện đời, chuyện người, chuyện văn chương, chuyện thế sự tác giả chứng kiến hoặc tham gia. Bố cục: Gồm 3 phần: 1. Trần gian muôn nỗi: Chuyện của bạn bè, đồng nghiệp, người dưng; 2. Với muôn phận người: Những gương mặt thân quen; 3: Tìm về bình yên: Chuyện về gia đình, về mẹ, vợ, con. Những hình ảnh trong cuộc sống thực quấn vào nhau. Văn phong: Tưng tửng, bất cần thể hiện thái độ trung lập, rất đời. Từ đó, cuộc sống hiện đại trong không gian quay cuồng của phố thị, không gian yên bình của làng quê hiện ra.