Nhật ký vùng tâm chấn : 6 ngày kinh hoàng ở Sendai - Trương, Quang Đức (Thế Giới ; Alphabook, 2018)
Nhật ký vùng tâm chấn, sáu ngày kinh hoàng ở Sendai không chỉ là tâm sự của riêng ba người, mà còn dung chứa câu chuyện của những con người khi đứng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết. Đó là câu chuyện về các du học sinh Việt Nam dù hoang mang, sợ hãi, đối diện hiểm nguy vẫn dũng cảm, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau để dìu dắt nhau thoát khỏi vùng tâm chấn. Qua góc nhìn của người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây bạn đọc sẽ thấy được một Nhật Bản kiên cường, và những người dân luôn bình thản và kỷ luật, họ đặt phẩm cách và đặt tình yêu thương đồng loại lên trên sự sống của chính mình. Sau bao mất mát, tang thương, khi đã đủ bình tâm để nhìn lại ta thấy rằng cơn đại địa chấn có thể tàn phá, cuốn trôi tất cả, song không thể hủy diệt được ý chí, bản lĩnh của người dân xứ Phù Tang.