Những quy luật tâm lý về sự tiến hoá của các dân tộc : Sách tham khảo dành cho nghiên cứu chuyên ngành - Le Bon, Gustave (Tủ sách Kinh điển, 2020)
Mô tả đặc tính tâm lý - tâm hồn của một chủng tộc - dân tộc, biểu hiện tính cách tâm lý của các chủng tộc ở các nền văn minh, từ đó cắt nghĩa sự hình thành, phát triển, suy tàn của lịch sử và các nền văn minh