Lý lịch sự vụ : Hồi ký biên niên của Nguyễn Đức Xuyên (Từ năm 1780 đến năm 1822) - Nguyễn, Đức Xuyên (Hà Nội ; Công ty Sách Omega Việt Nam, 2019)
Ghi lại sự kiện theo trình tự năm tháng có liên quan đến công vụ của tác giả, mô tả quá trình chiến đấu của triều Nguyễn, từ năm 1780 cho đến khi chiếm được Thăng Long, bảo lưu những văn thư trao đổi, giao thương giữa Việt Nam và các nước trong buổi đầu triều Nguyễn