Bàn về khế ước xã hội - Rousseau, Jean-Jacques (Tủ sách Nền tảng đổi đời, 2020)
Trình bày những nguyên lý chính đáng để thiết lập nhà nước và chính quyền dân sự; mô tả quá trình hình thành các thỏa ước xã hội; bàn về các vấn đề lập pháp, cơ quan hành pháp, cơ quan tư pháp và tôn giáo dân sự