Tiếp cận chẩn đoán và điều trị nhi khoa - Nguyễn, Công Khanh (Y học, 2017)
Tiếp cận chẩn đoán và điều trị nhi khoa chúng tôi muốn thống nhất phương pháp, đi từ các triệu chứng, hội chứng, rồi tiếp cận dần đến chẩn đoán xác định, chẩn đoán nguyên nhân bệnh và phương pháp điều trị, bằng lâm sàng là chính, kết hợp với các xét nghiệm thăm dò cần và đủ. Mỗi bài đều có năm phần chính (1) Định nghĩa, (2) Nguyên nhân, (3) Phương pháp tiếp cận chẩn đoán, (4) Tiếp cận điều trị, và (5) Lưu đồ tiếp cận chẩn đoán, điều trị. Lưu đồ tiếp cận chẩn đoán và điều trị là những hướng dẫn thực hành rất dễ thực hiện, có thể áp dụng ở mọi tuyến điều trị, rất hữu ích.