Bước chuyển thứ tư : Lời tiên tri về nước Mỹ : những chu kỳ lịch sử dự báo về tương lai Hoa Kỳ - Strauss, William (Thế giới ; Sách Omega, 2019)
Chủ đề nghiên cứu chính của cuốn sách là Thuyết thế hệ ở Mỹ, được Strauss và Howe nghiên cứu theo dòng chảy lịch sử cùng sự phát triển văn hóa xã hội Mỹ qua từng thời kỳ theo quy luật bốn bước chuyển.