Âm thanh và phát âm - 소리와 발음 - Workbook - 김성규.정승철 (Knou press, 2021)
Để người nói tiếng Hàn hiểu cách phát âm của họ và có một cuộc sống Hàn Quốc đúng đắn, cần phải hiểu chính âm thanh của lời nói và hiện tượng thay đổi âm thanh lời nói. Lĩnh vực nghiên cứu cho điều này được gọi là 'âm vị học', và 『Âm thanh và Phát âm』 tương ứng với âm vị học như vậy. Âm vị học nhằm mục đích phát triển khả năng quan sát những thay đổi trong âm thanh lời nói và giải thích chúng một cách có hệ thống dựa trên sự hiểu biết các đơn vị cơ bản của âm thanh lời nói. Các bài từ 1 đến 8 đề cập đến các đơn vị âm thanh cần thiết để hiểu âm vị học của tiếng Hàn và các bài từ 9 đến 15 đề cập đến hiện tượng thay đổi âm thanh giọng nói thường thấy trong tiếng Hàn.