Ngôn ngữ học đối chiếu - 대조언어학 - Heo Yong (소통출판사 NXB truyền thông, 2019)
Những ai đã có kinh nghiệm dạy tiếng Hàn hoặc học ngoại ngữ đều ít nhất một lần nghĩ đến mối quan hệ giữa ngôn ngữ mẹ đẻ của người học và ngôn ngữ sẽ học. Trong số rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc học ngoại ngữ, tiếng mẹ đẻ của người học chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Điều này được hỗ trợ bởi thực tế là người học gặp những khó khăn khác nhau tùy thuộc vào tiếng mẹ đẻ của họ trong giáo dục ngoại ngữ. Ví dụ, những sinh viên nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ cho thấy rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu luật tôn trọng và sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc. Tuy nhiên, không giống như những điều này, những người nói tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ tương đối dễ học những đặc điểm này của tiếng Hàn. Vì vậy, giáo viên dạy ngoại ngữ hiểu được sự khác biệt và điểm chung giữa ngôn ngữ mẹ đẻ của người học và ngôn ngữ họ đang học, và dạy họ.