Khảo sát việc sử dụng phương pháp TLC và HPLC để kiểm tra chất lượng chế phẩm trong Dược điện Việt Nam V - Quách, Thị Lý ([k.n.x.b.], 2021)
Sắc ký là một quy trình trong đó các chất tan được tách chiết riêng ra bởi quá trình dịch chuyển khác nhau về động lực học của các chất này trong một hệ thống hai hay nhiều pha. Mẫu phân tích được hoà tan trong một pha động. Pha này được cho qua pha tĩnh một cách liên tục và không hoà lẫn với nó. Ưu điểm của các phương pháp sắc ký là đơn giản, có khả năng tách các chất trong hỗn hợp phức tạp, phát triển nhanh và có nhiều ứng dụng trong công tác nghiên cứu, phân tích và kiểm nghiệm thuốc.