Pháp luật về hợp đồng trong thương mại và đầu tư : Những vấn đề pháp lý cơ bản - Nguyễn, Thị Dung TS. (Chính trị quốc gia sự thật, 2020)
Trên cơ sở phân tích, bình luận các quy định của Luật Thương mại năm 2005, Bộ luật Dân sự năm 2005 cùng các văn bản pháp luật có liên quan đến chế định hợp đồng thương mại và đầu tư, cuốn sách chuyên khảo Pháp luật về hợp đồng trong thương mại và đầu tư – Những vấn đề pháp lý cơ bản do TS. Nguyễn Thị Dung làm chủ biên, đã được xuất bản lần đầu năm 2008 và được tái bản lần thứ nhất năm 2009.