Barings bankruptcy and financial derivatives - Zhang, Peter G. (World Scientific, 1995)
This is the first systematic source which tries to explain how and why the 233-year old and the World's oldest merchant bank went into bankruptcy in a few days. It includes three parts with 10 chapters. Part I first describes what happened, then traces back the birth and historical glory of the Barings bank and family, and finally describes how it was sold to the Internationale Nederlanden Groep (ING). As many terms of financial derivatives are used in the first part, we try to provide an easy and systematic way to clarify the related financial derivatives products in Part II. This part first gives a general discussion of financial derivatives and a brief review of the historical development, growth, and magnitude of the financial derivatives markets. It then concentrates on futures and options in two chapters. Finally, we explain the hedging and speculating functions of financial derivatives and how they can be used in combination to achieve particular objectives. Part III provides necessary information on the Japanese financial markets and then analyzes how a single trader could have so much power as to bring about Barings fall. Finally, we try to provide the lessons from this event. Đây là nguồn có hệ thống đầu tiên cố gắng giải thích bằng cách nào và tại sao ngân hàng thương mại lâu đời nhất 233 tuổi và lâu đời nhất thế giới này lại phá sản trong vài ngày. Nó bao gồm ba phần với 10 chương. Phần I đầu tiên mô tả những gì đã xảy ra, sau đó truy tìm lại sự ra đời và vinh quang lịch sử của ngân hàng và gia đình Barings, và cuối cùng là mô tả cách nó được bán cho Internationale Nederlanden Groep (ING). Vì có nhiều thuật ngữ về phái sinh tài chính được sử dụng trong phần đầu tiên, chúng tôi cố gắng cung cấp một cách dễ dàng và có hệ thống để làm rõ các sản phẩm phái sinh tài chính liên quan trong Phần II. Đầu tiên, phần này thảo luận chung về các công cụ phái sinh tài chính và đánh giá ngắn gọn về lịch sử phát triển, tăng trưởng và tầm quan trọng của thị trường phái sinh tài chính. Sau đó, nó tập trung vào tương lai và quyền chọn trong hai chương. Cuối cùng, chúng tôi giải thích các chức năng bảo hiểm rủi ro và đầu cơ của các công cụ tài chính phái sinh và cách chúng có thể được sử dụng kết hợp để đạt được các mục tiêu cụ thể. Phần III cung cấp thông tin cần thiết về thị trường tài chính Nhật Bản và sau đó phân tích làm thế nào mà một nhà giao dịch đơn lẻ có thể có nhiều quyền lực để mang lại sự sụp đổ Barings. Cuối cùng, chúng tôi cố gắng cung cấp các bài học từ sự kiện này.