Chủ đề thời sự - Giáo trình đọc cao cấp và biểu đạt 当代话题 - Lưu, Khiêm Công (Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh, 2018)
本书作者是北京大学对外汉语教育学院富有教学和教材编写经验的老师。本书初级本以生动、实用、幽默的对话为主要内容，练习配有大量插图、形式多样、设计合理而颇有新意。课文覆盖国家汉办《汉语水平等级标准与语法等级大纲》中甲级语法大纲120项语法点，是适合于初级汉语教学的优秀教材 Tác giả của cuốn sách này là một giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và biên soạn sách giáo khoa tại Trường dạy tiếng Trung như một ngoại ngữ của Đại học Bắc Kinh. Nội dung chính của cuốn sách này là những câu đối thoại sinh động, thực tế và hài hước, các bài tập được trang bị với số lượng lớn hình ảnh minh họa, đa dạng về hình thức, hợp lý về thiết kế và khá sáng tạo. Cuốn sách bao gồm 120 điểm ngữ pháp trong giáo trình ngữ pháp lớp A trong "Đề cương trình độ ngữ pháp và chuẩn năng lực tiếng Trung" của Hanban, là cuốn giáo trình tuyệt vời phù hợp cho việc giảng dạy tiếng Trung sơ cấp.