100 điều nên biết về phong tục Việt Nam - Tân Việt (Văn hoá dân tộc, 2008)
Giới thiệu những phong tục, tập quán, lễ nghi trong cuộc sống, văn hoá của người Việt Nam được trình bày dưới dạng hỏi đáp theo các chủ đề: cưới hỏi, sinh dưỡng, giao thiệp, đạo hiếu, lễ tang, giỗ tết, tế lễ và vấn đề chọn ngày, giờ