Hóa học hữu cơ. - Nguyễn, Hữu Đình (Giáo dục, 2016)
Cuốn sách gồm 7 chương. Chương I và II đề cập những vấn đề về cấu trúc phân tử hữu cơ, bản chất, đặc điểm và sự biến đổi trong liên kết trong hợp chất hữu cơ ở trạng thái tĩnh cũng như khi tham gia phản ứng hóa học. Chương III giới thiệu 4 phương pháp phổ thông dụng trong Hóa học Hữu cơ là phôt tử ngoại - khả kiến, phổ hồng ngoại, phổ cộng hưởng từ hạt nhân và phổ khối lượng. Các chương IV, V và VI trình bày cấu trúc, đồng phân, danh pháp, tính chất, phương pháp điều chế và ứng dụng của ankan, xicloankan, anken, ankin, dien, sơ lược về tecpen và aren.