Một số kỹ thuật tiên tiến trong tạo ảnh siêu âm cắt lớp : Sách chuyên khảo - Trần, Quang Huy (Khoa học và công nghệ, 2020)
Cuốn sách này tập trung nghiên cứu phát triển một số thuật toán xử lý tín hiệu tiên tiến (kỹ thuật kết hợp tần số, kỹ thuật lấy mẫu nén giả ngẫu nhiên) nhằm nâng cao tốc độc và chất lượng tạo ảnh siêu âm cắt lớp. Phương pháp thực hiện nghiên cứu trong cuốn sách này là nghiên cứu lý thuyết (các giải thuật xử lý tín hiệu) áp dụng cho ảnh siêu âm cắt lớp kết hợp mô phỏng số. Trong cuốn sách tác giả sử dụng phương pháp mô hình hóa và mô phỏng để xây dựng mô hình tạo ảnh siêu âm cắt lớp (Phương pháp DBIM) và phương pháp này đã được kiểm chứng dựa trên dữ liệu thục nghiệm.