Hỗn độn và hài hoà - Trịnh, Xuân Thuận (Khoa học và khám phá, 2018)
Giới thiệu lịch sử của Hệ Mặt trời. Diễn tả lý thuyết hỗn độn. Chứng minh tự nhiên đã sử dụng những nguyên lý đối xứng để áp đặt sự thống nhất cho thế giới vật lí. Thế giới của các nguyên tử với sự đa dạng của các hạt, tiến gần đến lý thuyết thống nhất các lực cơ bản của Tự nhiên. Mô tả Tự nhiên đã thực hiện sự sáng tạo, thực hiện các tiềm năng chứa đựng trong các quy luật vật lý để sáng tạo ra sự sống. Bàn về "tính hiệu quả đến phi lý" của con người trong tìm hiểu vũ trụ...