Sapiens: Lược sử về loài người - Harari, Yuval Noah (Tri thức, 2017)
Giới thiệu toàn bộ lịch sử loài người, từ những gốc rễ tiến hóa đến thời đại của chủ nghĩa tư bản và kỹ thuật di truyền; đặc biệt tập trung vào các quá trình quan trọng đã định hình loài người và thế giới: từ cách mạng công nghiệp, nông nghiệp, sự thống nhất của loài người đến cách mạng khoa học