Nói sao để khích lệ con và giúp con trưởng thành - Ginott, Haim G. (Nxb Lao động - Xã hội ; Công ty Sách Alpha, 2019)
Tác phẩm kinh điển đã làm thay đổi hoàn toàn cách giao tiếp giữa cha mẹ và con cái. Thử tưởng tượng, bạn sắp được gây mê để làm phẫu thuật, vị bác sĩ đáng kính bước vào và nói: "Thực ra tôi không được đào tạo nhiều về phẫu thuật đâu, nhưng tôi yêu mến bệnh nhân của mình và tôi sẽ làm hết sức có thể." Chắc hẳn lúc đó bạn sẽ phát hoảng và chạy thật nhanh để bảo toàn mạng sống. Thế nhưng, những đưa trẻ không dễ dàng bỏ chạy như vậy khi cha mẹ chúng tin rằng nuôi con chỉ cần tình yêu thương và những hiểu biết thông thường là đủ. Cuốn sách sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ những phương thức đặc biệt để trò chuyện và thấu hiểu con cái,