Súng, vi trùng và thép : - Diamond, Jared (Thế giới..., 2017)
Trình bày lịch sử hình thành và phát triển của các châu lục trên thế giới, sự khác nhau đối với từng dân tộc ở những phần khác nhau trên trái đất từ văn hoá, lối sống cho tới sự phát triển nền văn minh của xã hội loài người