Lãng du : Tập truyện ngắn - Tạ, Duy Anh (Nxb: Thời đại, 2011)
Điểm đáng chú ý của tập truyện là ở cái chất hài bao trùm trong hầu hết những sáng tác. Hài từ cái tên cho đến nội dung (Gã lộn ngược, Thi tuyển khùng, …). Có một gã đàn ông chỉ thấy cuộc đời theo chiều thuận khi gã đi lộn đầu xuống đất, chân chĩa lên trời! Hoặc như ở xóm nọ, sau khi một gã khùng (sau thành tên nhân vật), từng là tai hoạ của cả làng, bỗng dưng lăn ra chết thì mọi thành phần trong làng, tưởng được giải thoát, lại đều rơi vào trạng thái hỗn loạn, chả thiết gì sống. Các cụ bô lão của làng đi đến kết luận: “Một ngày làng không thể thiếu Khùng!” Nhưng hoá ra để có một Khùng thứ hai không hề dễ. Các cụ bèn tổ chức thi tuyển để chọn người thay thế Khùng. Chuyện cứ thế đưa người đọc đến những tình huống phi lý hiển nhiên đầy chất trào lộng, chế nhạo.