Thế giới phẳng : Tóm lược lịch sử thế giới thế kỷ 21 - Friedman, Thomas L. (Nxb. Trẻ, 2016)
Trình bày cấu trúc đương đại của nền kinh tế và chính trị thế giới trong kỷ nguyên toàn cầu hoá ở những buổi đầu của thế kỷ 21. Tác giả vạch ra nguyên nhân và cách thức mà toàn cầu hoá đang bùng nổ. Phân tích những vấn đề phức tạp về chính sách đối ngoại và kinh tế đạt tới mức phi thường, tầm quan trọng của nó đối với các quốc gia, các công ty, các cộng đồng và các cá nhân. Phản ánh bộ mặt mới nhất của toàn cầu hoá cũng như những thành công và cả những nỗi bất bình mà nó mang lại