Góc nhìn bát quái : tản văn - Xuân Cang (Văn hóa-Văn Nghệ, 2012)
Làm quen với bát quái Kinh Dịch từ ngàn xưa đã đi sâu vào đời sống nhân dân nước ta, xuất hiện trên ngôn ngữ, trên các cửa nhà, bàn thờ, đình chùa, trong số phận và diễn biến hàng ngày của từng người. Trong Góc Nhìn Bát Quái, mỗi mẩu chuyện chỉ khoảng nghìn chữ, nhưng lại ẩn chứa trong đó nhiều mã số bí ẩn trong quan hệ: Trời - Đất - Ngườí, quan hệ Trời - Người, và quan hệ Người - Người. Bằng một thể loại tản văn mang dấu ấn riêng, tác giả Xuân Cang không chỉ phát hiện mà còn góp phần giải mã những bí ẩn ấy một cách uyên bác và thi vị.