Sức khỏe môi trường cơ bản : Giáo trình giảng dạy cho đối tượng cử nhân y tế công cộng - Lê, Thị Thanh Hương (Y học, 2015)
Bài 1 mở đầu cuốn sách sẽ mô tả các khái niệm cơ bản, cung cấp cái nhìn tổng quan về các thành phần cơ bản của môi trường, các mối quan hệ cơ bản giữa các yếu tố môi trường, phát triển kinh tế và sức khỏe cộng đồng cũng như trình bày một số chính sách về sức khỏe môi trường ở Việt Nam. Bài 2 đến Bài 8 mô tả và phân tích các chủ đề khác nhau trong lĩnh vực SKMT. Bài 9 giới thiệu một số khái niệm và mô hình đánh giá và quản lý nguy cơ SKMT. Bài 10 cũng là bài cuối trong cuốn sách, với mục đích giới thiệu về chủ đề ô nhiễm xuyên biên giới và các vấn đề sức khỏe môi trường toàn cầu.