Hướng dẫn quy trình kỹ thuật ngành vi sinh y học Ban hành kèm theo Quyết định số 26/QĐ-BYT ngày 03 tháng 01 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế - Đoàn, Mai Phương (Y học, 2015)
Trình bày những quy trình kỹ thuật cơ bản trong chuyên ngành vi sinh y học: Vi khuẩn nhuộm soi; vi khuẩn test nhanh; vi khuẩn nuôi cấy và định danh phương pháp thông thường; vi khuẩn nuôi cấy, định danh hệ thống tự động; vi khuẩn kháng thuốc định tính; vi hệ đường ruột; SFB trực tiếp nhuộm Ziehl...