Solid State Physics - Ashcroft, Neil W. (Brooks/Cole, Cengage Learing, 1976)
Trình bày về cấu trúc tinh thể, nhiễm xạ tia X bởi tinh thể, mạng đảo, các loại liên kết tinh thể, dao động mạng tinh thể, lý thuyết vùng năng lượng, tính chất nhiệt, tính chất điện, tính chất quang, tính chất từ của chất rắn cấu trúc khối và sơ lược về hiện tượng siêu dẫn trong chất rắn