Handbook of Hard Coatings : Deposition Technolgies, Properties and Applications - Bunshah, Rointan F. (Noyes Publications, 2001)
Các đặc tính và ứng dụng trong lĩnh vực sơn cứng và bề mặt chống mài mòn. Sổ tay của Hard Coatings cung cấp một lời giải thích đầy đủ về công nghệ lắng đọng định hướng thương mại, từ các kỹ thuật màng mỏng dựa trên chân không truyền thống như bay hơi, lắng đọng phun và lắng đọng hơi hóa học, cho đến các phương pháp phun nhiệt khác nhau. Giới thiệu kỹ thuật chi tiết về khoa học đặc trưng và đo lớp phủ cứng cho thấy các tính chất vật lý của các bộ phim và vật liệu tổng hợp này cũng như cấu trúc cơ bản của vật liệu.