Hệ thống điều khiển số trong công nghiệp - Bùi, Quý Lực (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Giới thiệu lịch sử phát triển, hiệu quả kinh tế máy công cụ CNC dùng trong công nghiệp. Các khái niệm cơ bản về trục, trục máy. Phần cứng và phần mền điều khiển máy công cụ điều khiển số. Bộ truyền biến đổi chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến...