Hóa học các hợp chất cao phân tử - Thái, Doãn Tĩnh (Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Trình bày những kiến thức cơ bản về các phản ứng tổng hợp polyme, động học và cơ chế phản ứng, cấu trúc phân tử và ngoại vi phân tử của polyme, các tính chất vật lí hoá học, mối quan hệ giữa chất thấp phân tử và cao phân tử, mối quan hệ giữa cấu trúc và chất, ứng dụng của các hợp chất cao phân tử tự nhiên...