Giáo trình kỹ thuật chế biến nông sản thực phẩm - Trần, Như Khuyên (Đại học Nông nghiệp, 2014)
Đề cập đến kỹ thuật chế biến một số nông sản - thực phẩm thông dụng như: lương thực, rau quả, thịt cá, sữa, dầu, thực vật, đường mía, cà phê, chè, bia rượu và được kết cấu theo trình tự: nguyên liệu, qui trình công nghệ chế biến, cơ sở lí thuyết, thiết bị và phương pháp xác định các chỉ tiêu kinh tế, kĩ thuật những khâu chính trong qui trình công nghệ