Vật liệu vô cơ : Phần lý thuyết cơ sở - Phan, Văn Tường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Khái quát về vai trò và phân loại vật liệu. Trình bày lý thuyết cấu trúc tinh thể; các kiểu khuyết tật và dung dịch rắn. Giải thích giản đồ pha. Một số tính chất vật lý quan trọng của vật liệu vô cơ