Introduction Autonomous Moblie Robots - Siegwart, Roland (Intelligent Robotics and Autonomous Agents series, 2011)
Giới thiệu về các nguyên tắc cơ bản của robot di động, các lớp cơ học, động cơ, cảm giác, nhận thức và nhận thức. Cung cấp một cái nhìn tổng quan về các cơ chế cho phép robot di động di chuyển qua môi trường thế giới thực để thực hiện các nhiệm vụ của mình, bao gồm đầu máy, cảm biến, định vị và lập kế hoạch chuyển động. Nó tổng hợp từ các lĩnh vực như động học, lý thuyết điều khiển, phân tích tín hiệu, thị giác máy tính, lý thuyết thông tin, trí tuệ nhân tạo và lý thuyết xác suất. The second edition of a comprehensive introduction to all aspects of mobile robotics, from algorithms to mechanisms.