Cơ sở lý thuyết các quá trình hóa học - Vũ, Đăng Độ (Giáo dục, 2006)
Trình bày một số vấn đề cơ bản của hóa học, chiều hướng và mức độ diễn biến của các quá trình hóa học cơ sở nhiệt động hóa học, cân bằng hóa học, tốc độ và cơ chế của phản ứng hóa học, dung dịch, phản ứng oxi hóa- khử, hóa học và dòng điện