Giáo trình máy tiện và gia công trên máy tiện - Nguyễn, Viết Tiếp (Giáo dục, 2006)
Trình bày kiến thức về công nghệ gia công trên máy tiện gồm 10 chương: khái niệm cơ bản về gia công bằng tiện, các cơ cấu chuyển động của máy tiện, phân loại máy tiện, cấu tạo máy tiện và các trang thiết bị công nghệ, một số laoij máy tiện thông dụng, gia công máy tiện, máy tiện điều khiển theo CNC, biện pháp nâng cao năng suất lao động khi gia công trên máy tiện, nguyên lí vận hành máy tiện và kỹ thuật an toàn khi làm việc trên máy tiện