Vận hành, sửa chữa máy phát điện nhỏ - Bùi, Văn Yên (Nxb. Hải Phòng, 2006)
Giới thiệu những kiến thức khái quát về tự động điều chỉnh các thông số về điện của máy phát điện cũng như thực tiễn và kinh nghiệm sửa chữa bảo dưỡng thay thế các phụ tùng cho máy bao gồm 8 chương: máy phát điện lắp trên xe đạp xe máy, ô tô máy kéo tàu thuyền, máy phát điện một chiều, máy phát điện đồng bộ...