Ba mươi năm chiến tranh giải phóng : Những trận đánh đi vào lịch sử - Phạm, Huy Dương (Công an Nhân dân, 2005)
Trình bày nguyên nhân, tính chất, đặc điểm và các giai đoạn phát triển của chiến tranh. Giới thiệu những trận chiến thắng tiêu biểu trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ