Gia Cát Lượng - Nhà quản lý tài ba với phong cách thời đại mới. - Lưu Anh (Nxb. Hà Nội, 2006)
Phân tích các mưu thuật của Gia Cát Lượng trong việc lãnh đạo và sử dụng những người hiền tài cũng như việc đối nhân xử thế hết mực quân tử, đúng mực giúp ông quản lý xã hội thành công.